GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh

Email:  hth-huongson-mnsondiem@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0900000000

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% Cán bộ,giáo viên, nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn trở lên.Trong đó hơn 67% có trình độ trên chuẩn.CBQL nhà trường 100% tốt nghiệp đại học, có năng lực quản lý vững vàng, nhiệt tình trong công tác. Luôn nắm bắt được cái mới để kịp thời chỉ đạo.Đội ngũ Giáo viên nhiệt tình tận tụy yêu nghề mến trẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua nhà trường có nhiều giáo viên giỏi các cấp. Nhà trường luôn chú trong trong công tác BD nâng cao trình độ cho giáo viên. Động viên CBGVNV đi học thên nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như trình độ chuyên môn.Tất cả CBGVNV đều có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2018 -2019, có đủ điều kiện dạy học bảo đảm chất lượng GDMN trong xu thế hiện nay.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản ban đầu, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng môi trường cao.
4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng phân tích, tổng hợp với xu hướng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập, vui chơi và trải nghiệm cuộc sống.
- Quan tâm đến việc xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động với xu hướng " Lấy trẻ làm trung tâm" giúp trẻ có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm;
- Tổ chức cho học sinh ăn bán trú  với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ và có chất lượng
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm...
- Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm bằng nhiều hình thức như: Tổ chức các hoạt động ngày hội ngày lễ, giao lưu,, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, tham quan, lao động…
- Tăng cường hoạt động BDTX, làm đồ dùng đồ chơi, hội thi... và các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
                                                        Hiệu trưởngTrường Mầm non Sơn Diệm