Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON QUANG DIỆM HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 2022

“Sách - Kho tàng tri thức của nhân loại”

Cô và trò trường Mầm non Quang Diệm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2022 📖📒📙

“Sách - Kho tàng tri thức của nhân loại”

Cô và trò trường Mầm non Quang Diệm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2022 📖📒📙

 

Ngày sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, qua đó, trang bị kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. 

Hiểu được tầm quan trọng của văn hóa đọc cũng như việc đọc sách, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 2022, cô và trò trường Mầm non Quang Diệm đã cùng nhau đọc, cùng nhau xem để hình thành trong các con niềm yêu thích dành cho việc đọc sách. 

Mặc dù chưa biết đọc nhưng trẻ hoàn toàn có thể tham gia đọc sách bằng cách chỉ và gọi tên các hình ảnh có trong sách. 

 

CCViệc đọc sách không nhất thiết chỉ diễn ra trên lớp học hoặc trong giờ đọc sách. Hoạt động này có thể diễn ra ở bất kỳ đâu. Bởi trẻ mầm non  đón nhận kiến thức dễ dàng hơn qua các câu chuyện kể. Cô có thể chọn một gốc cây bóng mát, khu vui chơi dân gian, để trẻ nằm, ngồi quây quần nghe cô đọc chuyện và xem tranh chuyện để trẻ vừa thư giãn tinh thần vừa để cơ thể nghỉ ngơi.              

Có một câu nói của nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20, Anbe Anxtanh từng nói: “Nếu bạn muốn con bạn thông minh, hãy đọc cho con nghe những câu truyện cổ tích”. Thực tế cho thấy, cuộc sống hiện nay có nhiều áp lực nên đa số trong ba mẹ đã bỏ qua thói quen đọc sách cùng con, kể cho con nghe những câu truyện cổ tích vào mỗi tối. Và trẻ mầm non yêu thích việc đọc sách ngày càng ít hơn mà thay vào đó là những hàng công nghệ như điện thoại, ipab.

Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu chứng minh rằng đọc sách cho trẻ mầm non sẽ đem lại những lợi ích vô cùng quý giá và thông qua đọc sách sẽ giúp các con lĩnh hội được nhiều kiến thức của thế giới. Hãy truyền tình yêu ham đọc sách cho con bằng cách kể truyện cho con nghe ngay từ những năm tháng đầu đời nếu muốn con trở nên thông minh hơn./.


Tác giả: Trường Mầm non Quang Diệm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết