Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, với chủ đề: ”Bé Tập làm nội trợ” do cô giáo Nguyễn Thị Thuỳ tổ chuyên môn 3 thực hiện.

 

      Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023 sáng ngày 10/10/2022 tổ chuyên môn 3 trường mầm non Quang Diệm tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, với chủ đề: ”Bé Tập làm nội trợ” do cô giáo Nguyễn Thị Thuỳ thực hiện.
     Đây là sự kết hợp hoàn hảo của sự sáng tạo và niềm đam mê , là một cách tuyệt vời để dạy trẻ về thực phẩm mà trẻ ăn hàng ngày. Học nấu ăn, chế biến món ăn không đơn thuần là học để biết cách nấu, cách chế biến một món ăn sao cho ngon, cho đúng mà còn là một hình thức giáo dục trẻ. Từ hoạt động này, trẻ sẽ hiểu được ý nghĩa của sự lao động, trẻ tận hưởng được cảm giác tự hào khi tự tay mình làm được một món ăn nào đó, được giao lưu với bạn bè, được vui chơi... Học nấu ăn là hình thức giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn trong cuộc sống – một trong những hành trang mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn trang bị cho con yêu của mình trong hành trình phát triển, hoàn thiện bản thân.

     Cùng tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có cô giáo Phạm Thị Thanh Lâm- Phó HT nhà trường và một số giáo viên trong tổ cùng tham gia dự giờ học hỏi đúc rút kinh nghiệm đồng thời đóng góp ý kiến cho hoạt động.
     Cùng xem các bé được được trải nghiệm với những món ăn yêu thích gì nào:

 
 
 

 

2(2).JPG3(1).JPGCô và trò tìm hiểu về các loại thực phẩm

 

6(1).JPG7(1).jpg8.jpg9.JPG10.JPG

Trẻ ngắt rau, bóc trứng ..., chuẩn bị cho món ăn của mình

Trẻ chế biến các món ăn và trưng bày ra đĩa

Giáo viên cùng trao đổi, thảo luận, đúc rút kinh nghiệm sau tiết dạy

 


Tác giả: Trường Mầm non Quang Diệm
Nguồn:mamnonquangdiem.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết